Hướng dẫn chọn mua máy bơm công nghiệp

Admin
17/07/2018
0 Bình luận

Trong những năm gần đây tại Việt Nam mọc lên nhanh chóng những tòa cao ốc, những khu vực khai thác khoáng sản, khu vực xây dựng sản xuất với quy mô lớn, kéo theo nhu cầu sử dụng máy bơm công nghiệp cũng ngày càng gia tăng. Và việc chọn lựa 1 chiếc máy bơm công nghiệp cũng khá quan trọng, ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống sản xuất cũng như sinh hoạt của tòa nhà, cơ sở sản xuất, mỏ khai thác khoáng sản...

          Vấn đề sẽ trở nên đơn giản với những người đã sử dụng máy bơm công nghiệp, chỉ cần nắm bắt được nhu cầu sử dụng cần cột áp bao nhiêu mét, lưu lượng bao nhiêu m3/h... Tuy nhiên số người có khả năng tự lựa chọn được là không nhiều, và Chúng tôi với kinh nghiệm của mình có thể giúp Quý khách chủ động hơn khi lựa chọn máy bơm công nghiệp cho Công trình và dự án của mình.
          Điều quan trọng để chọn máy bơm đầu tiên là Quý khách phải biết được bạn cần bơm bao nhiêu lượng nước trong 1 giờ hay 1 phút.Ví dụ Quý khách cần lưu lượng 20 m3/h, và sử dụng 1 bơm cấp liên tục, Quý khách cần mua loại máy bơm công nghiệp đáp ứng được tối thiểu 22 m3/h và gấp 1,5 hoặc 2 lần định mức trên nếu muốn bơm chạy trong  thời gian ngắn hơn 1 nửa hoặc 0,5 lần...
          - Điều thứ 2, Quý khách cần xác định chiều cao tính từ đầu  máy bơm đến nơi đặt bồn nước, vấn đề này trong ngành máy bơm gọi là cột áp (thường tính bằng mét). Ví dụ máy bơm cần đặt gần hồ nước sau đó bơm lên bồn nước để trên nóc tòa nhà 18 tầng tương đương 54m, thì bạn phải chn máy bơm có cột áp lớn hơn hoặc bằng 54m... đa số bạn phải chọn thông số lớn hơn 54m vì phải trừ hao do lực ma sát, các góc cút vuông cút chếch,...   Cần lưu ý với định mức cột áp của nhà sản xuất, đó là chiều cao thẳng đứng, và nên chủ động trừ hao đi từ 10% đến 30% tùy loại sản phẩm. Và 1 mét bơm thẳng đứng tương đương với áp suất 1 bar và bằng khoảng 5 – 10 mét bơm đẩy xa.
          - Điều thứ 3, Quý khách cần lưu ý đến loại dung dịch cần bơm, mỗi loại dung dịch không phải là nước sạch thì cần 1 loại máy bơm chuyên dụng khác nhau.
          
- Điều thứ 4, Quý khách cần quan tâm đến dòng điện sử dụng và máy chạy bằng điện hoặc diesel, thường máy bơm cứu hỏa hoặc các khu vực không có điện sẽ sử dụng máy bơm chạy dầu hoặc chạy xăng pha nhớt.
Với bài viết này,  Quý khách có thể phần nào chủ động chọn lựa máy bơm công nghiệp. Quý khách có thắc mắc về kỹ thuật hoặc giá cả sản phẩm vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: