Cách lựa chọn máy bơm chìm nước thải

Admin
17/07/2018
0 Bình luận

       Máy bơm nước cũng như Máy bơm nước thải đã sớm trở thành một phần thiết yếu trong mọi công trình xây dựng ở trên Thế giới và tại Việt Nam. Những khu công nghiệp, những nhà cao tầng đều không thể không có Bơm chìm nước thải

          Lý do cho việc bơm nước thải đang dần trở thành một vật dụng không thể thiếu trong đời sống của con người chính là vì nguồn nước càng ngày càng trở nên khan hiếm và lực đẩy của máy bơm nước không đủ để đưa nước lên trên cao. Rất nhiều nơi hiện nay nguồn nước trở nên rất khó để tìm, bơm chìm nước thải là một biện pháp hữu dụng rất cho những nơi này. Một điều nữa là máy bơm loại này có thể đặt chìm trực tiếp vào bể nước thải, không tốn diện tích để chứa bơm trên cạn. Tuy nhiên thì việc mua, lắp đặt và sử dụng máy bơm không phải là một điều đơn giản. Dưới đây là những điều cần biết trước khi bạn hoặc doanh nghiệp có ý định sử dụng bơm nước thải.

 

          Để sở hữu một bơm chìm nước thải thích hợp, chúng ta cần phải đặc biệt lưu ý đến các độ cao bể chứa, nơi đặt máy bơm và thể tích của bể chứa nước. Sau khi đã xác định được các yếu tố trên thì chúng ta có thể nhờ người tư vấn cho chiếc máy bơm phù hợp nhất. Máy bơm thông thường có trị số cao hơn 1,5 trị số thực tế là thích hợp nhất. Ví dụ cụ thể như bể chứa sâu 5m thì nên mua một chiếc máy bơm có khả năng bơm nước lên cao tầm 7 đến 10m. Điện áp sử dụng cho bơm chìm nước thải phải là 220V/ 50Hz hoặc 380V/50Hz, nhưng cũng có những máy bơm đặc biệt chạy dòng điện 110V/ 220V. Lưu lượng bơm được ghi ở trên máy là Qmax, đây được hiểu là lưu lượng tối đa mà bơm chìm nước thải có thể đạt tới trong một đơn vị thời gian nhất định ở cột áp tối thiểu. Tuy nhiên thì lưu lượng nước không chỉ phụ thuộc vào máy mà còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như độ cao, tốc độ và công suất. Trên thân máy thường có ghi cả Hmax, đây chính là độ cao tối đa mà máy bơm có thể hút từ dưới lên trên cao. Thông thường thì con số ghi ở trên máy chỉ nên áp dụng 70% so với thực tế. Những loại bơm chìm nước thải nổi tiếng trên thị trường hiện nay phải kể đến hãng Máy bơm Ebara của Ý ,Máy bơm WQ của Trung Quốc, và máy bơm APP của Đài Loan.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: